TRUNG THU TRƯỜNG TIỂU HỌC CAO XÁ 1

Trung thu là ngày Tết truyền thống của dân tộc Việt Nam với rất nhiều giá trị cao đẹp. Ngày tết đặc biệt này là dịp để các bạn nhỏ được vui chơi thỏa thích, được rước đèn dưới ánh trăng sáng, được chơi cùng chú Cuội, chị Hằng, được phá cỗ… Những giây phút ấy thật tuyệt vời làm sao!

Ngày 4/10 vừa qua, Liên đội trường TH Cao Xá 1 đã tổ chức buổi trải nghiệm “Vui tết Trung Thu” thật vui và ý nghĩa.

Màn múa Lân và vui liên hoan văn nghệ chính là những tiết mục đắc sắc mở màn cho ngày hội.

Trong ngày hội đầy ý nghĩa này còn có sự hiện diện của chú Cuội, chị Hằng đến giao lưu và cùng chơi trò chơi ... với chúng em

Trong cái háo hức của chúng em chờ tới ngày trung thu, thu về trong niềm vui đoàn viên với mâm cỗ trông trăng mang đầy ý nghĩa và kỉ niệm đẹp của tuổi thơ chúng em. Từ trên cao ông trăng tròn sáng tỏ như đang mỉm cười chia vui với mâm cỗ của chúng em với mâm ngũ quả được chăm chút đủ sắc hương. Nải chuối chín vàng no đủ, hồng đỏ mang hi vọng, trái dứa mang ước nguyện nảy nở, sinh sôi. Lựu ngọt ngào, may mắn và đặc biệt không thể thiếu trái bưởi mát lành. Bên cạnh đó không thể thiếu được là các loại bánh nướng bánh dẻo truyền thống ngọt ngào như tình yêu thương của tất cả mọi người dành cho tuổi thơ của chúng em. Trang trọng phía trên mâm cỗ là hình ảnh bác hồ kính yêu đang mỉm cười như muốn gửi gắm biết bao tình yêu thương cho các cháu thiếu niên nhi đồng, bên cạnh là các món đồ chơi dân gian thể hiện ý thức đề cao truyền thống văn hóa dân tộc Việt Nam cởi mở, nhân hậu, mến khách.

Mâm cỗ đã được tay mẹ, tay cô cùng các trò khéo léo bày biện thể hiện tình thương yêu vô bờ bến đối với chúng em. Vì thế, tình cảm thầy trò, tình yêu gia đình lại càng khăng khít gắn bó mỗi dịp thu về. Chúng em tự hứa với lòng mình sẽ cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt để xứng đáng với tất cả tình cảm của cha mẹ thầy cô đã dành cho chúng em.

Cuộc trải nghiệm kết thúc trong tiếng vui đùa, niềm hân hoan phá cỗ của chúng em.