Thăm và tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng

Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 29 năm ngày Quốc phòng toàn dân (22/12/1944 - 22/12/2018), Ban giám hiệu, các tổ chức đoàn thể cùng các em học sinh lớp 5A2- đại diện cho 1025 học sinh trường Tiểu học Cao Xá đã đến thăm và tặng quà cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Chút ở thôn Dinh Thẳm, xã Cao Xá, huyện Tân Yên. Năm nay, mẹ đã 102 tuổi, là mẹ của hai anh hùng liệt sĩ.

Ân cần thăm hỏi sức khỏe, gia cảnh mẹ Trần Thị Chút, vui mừng khi biết gia đình luôn đạt gia đình văn hóa, gương mẫu đi đầu trong các phong trào, hoạt động ở địa phương, đồng chí Nguyễn Thị Chính bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh mất mát của Mẹ Việt Nam anh hùng, tri ân công lao của anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, đồng thời động viên tinh thần của mẹ, mong mẹ sống vui, sống khỏe để chứng kiến sự đổi thay từng ngày, từng giờ của địa phương và đất nước.

Trước tình cảm của nhà trường, thân nhân gia đình liệt sĩ bày tỏ lòng cảm kích và hứa sẽ tiếp tục phát huy tinh thần cách mạng, kế thừa truyền thống tốt đẹp, luôn là tâm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực thể hiện lòng biết ơn, tri ân sâu sắc của nhà trường đến gia đình các anh hùng liệt sỹ, giúp các em học sinh ôn lại trang sử hào hùng của dân tộc. Đồng thời hoạt động này còn góp phần giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” cho thế hệ trẻ ngày nay.