NGÀY HỘI MĨ THUẬT TRƯỜNG TIỂU HỌC CAO XÁ

Sáng ngày 20 tháng 1 năm 2019, Trường Tiểu học Cao Xá long trọng tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo với chủ đề “Ngày hội Mỹ thuật với chúng em”. Đến dự với ngày hội có các đồng chí là chuyên viên, cán bộ phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, các đồng chí đại diện cho lãnh đạo địa phương; đại diện cán bộ quản lý và giáo viên dạy Mỹ thuật các trường tiểu học trong cụm Cao Xá cùng đông đảo các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và các em học sinh toàn trường.

Sau những tiết mục văn nghệ chào mừng đầy sôi động, các em đã được bước vào thế giới trải nghiệm cùng các hoạt động mỹ thuật đầy màu sắc, được thỏa sức sáng tạo theo chủ đề khác nhau.

Với những bàn tay khéo léo và óc sáng tạo, các em đã tạo ra nhiều tác phẩm nghệ thuật phong phú, đa dạng: những con vật ngộ nghĩnh, những con rối đáng yêu, những bức tranh biểu cảm, những chiếc túi, chiếc mũ xinh xắn, những chiếc bưu thiếp đẹp, những bức tranh 3D sinh động về biển đảo quê hương... Các tác phẩm ấy có thể chưa hoàn mĩ về nghệ thuật, nhưng đó là tiếng nói tâm hồn, là những ước mơ, những điều muốn nói và cả những góc nhìn thế giới xung quanh đầy ngộ nghĩnh, ngây thơ và đáng yêu của các em.

Tất cả đều đẹp đẽ, lung linh! Nó mang đến những xúc cảm yêu thương và tình yêu cuộc sống. Cảm thụ cái đẹp để sống đẹp, lấy những cái đẹp để giáo dục con người thông qua các môn nghệ thuật, đặc biệt có Mĩ thuật là mục tiêu của giáo dục. Danh họa Picasso từng nói: "Mỗi đứa trẻ là một họa sĩ". Quả vậy, vẽ là ngôn ngữ gần nhất và dễ dàng nhất để các em biểu lộ cảm xúc đối với thế giới xung quanh. Nó không những hình thành các phẩm chất cần có cho một con người trong thời đại mới mà còn rèn luyện những năng lực, phẩm chất như: tự tin, tự trọng, mạnh dạn trong giao tiếp... đây cũng là tiền đề cho những kĩ năng mềm sau này của các em.