HƯỚNG TỚI NGÀY 20/11

HƯỚNG TỚI NGÀY 20/11

Tục ngữ có câu “Không thầy đố mày làm nên”, một phương ngôn tuy cũ nay còn nhắc lại “Tiên học lễ, hậu học văn”... Đến thời đại Hồ Chí Minh “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”.

Tôn sư trọng đạo là truyền thống văn hóa của dân tộc Việt Nam. Vai trò của người thầy và ơn sâu nghĩa nặng đối với thầy cô đã được dành riêng một vị trí xứng đáng trong trái tim của người học trò đang học cũng như đã tốt nghiệp ra trường. Hằng năm, đến dịp 20/11 là cả nước lại rộn ràng trong không khí vui tươi đón mừng ngày kỉ niệm. Nhưng có lẽ năm học 2021 – 2022 là một năm đáng nhớ của cả thầy và trò. Không có cờ hoa phấp phới, không tiếng nhạc rộn ràng, không có cảnh học sinh xếp hàng trạng trọng, …  Bởi một số địa phương còn phải đang gồng mình chống dịch. Và không ngoại lệ, trường Tiểu học Cao Xá hiện này cũng đang kết hợp giữa dạy trực tuyến và trực tiếp cho các em học sinh. Dù không có nhiều hoạt động sôi nổi diễn ra như mọi năm nhưng dưới sự chỉ đạo của cấp trên và Ban giám hiệu nhà trường, toàn thể CBCNV cùng các em học sinh vẫn tích cực học tập và rèn luyện thi đua “dạy tốt, học tốt”. Mặc dù điều kiện còn nhiều khó khăn nhưng với một lòng quyết tâm các thầy các cô vẫn miệt mài đưa con chữ đến với những “đứa con” của mình.

Giáo viên tham gia hội giảng

Học sinh học tập cộng tác

 

 

 Được sự thống nhất của ban lãnh đạo, trong buổi chiều ngày 19/11 trường Tiểu học Cao Xá đã tổ chức buổi tọa đàm để kỉ niệm 39 năm ngày thành lập ngày nhà giáo Việt Nam. Nhà trường cũng rất vinh dự được tiếp đón đồng chí Hoàng Tuấn Anh – Phó Bí thư thường trực đảng ủy xã Cao Xá; đồng chí thượng tá Nguyễn Văn Giáp – phó giám thị trại giam Ngọc Lý, cục C10 Bộ Công An đến chúc mừng.

Đồng chí Hoàng Tuấn Anh - PBT đảng bộ xã chúc mừng nhà trường

Đồng chí thượng tá Nguyễn Văn Giáp – phó giám thị trại giam Ngọc Lý, 

cục C10 Bộ Công An đến chúc mừng.

Mở đầu buổi tọa đàm là những tiết mục văn nghệ đến từ các cán bộ giáo viên trong trường. Các đồng chí nhiệt tình, hăng hái tạo nên một bầu không khí sôi nổi mà cũng vô cùng ấm áp. Tiếp đến là những lời chia sẻ, tâm sự đến từ phía ban lãnh đạo nhà trường. Những lời chia sẻ giúp cho mình và đồng nghiệp thêm hiểu nhau, từ đó xây dựng nên một tập thể vững mạnh và đoàn kết.

Tiết mục văn nghệ chào mừng

 

 

Trước yêu cầu đổi mới, Đảng ta, nhân dân ta gửi gấm tin yêu và hy vọng vào đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục các cấp cần nêu cao vai trò, tinh thần trách nhiệm, không ngừng trau dồi đạo đức, tác phong, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nỗ lực phấn đấu cùng với toàn xã hội, góp sức tích cực và có hiệu quả vào mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục nước nhà như Nghị quyết các kỳ Đại hội của Đảng đã đề ra.

Đã có một câu nói rằng “Không có một vĩ nhân nào, một anh hùng nào trên đời này lại không qua bàn tay bế ẵm của người mẹ, thì trên trái đất này cũng không có vĩ nhân nào, một anh hùng nào lại không qua bàn tay dìu dắt và sự dạy dỗ của người thày giáo” Tuy nhiên, ghi nhận công lao và tôn vinh sự nghiệp cao quý của người thầy “thời hiện đại” không chỉ trong ngày Nhà giáo Việt Nam, không chỉ thể hiện trong những bó hoa tươi thắm, mà cần phải được thể hiện bằng những hành động cụ thể, góp phần cùng xã hội chăm lo với ngành giáo dục để việc dạy tốt, học tốt ngày càng phát huy hiệu quả trong việc đào tạo nguồn nhân lực, phát triển nhân tài, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

                                                                                     Vân Trang - GV

 

Bài viết liên quan